Trước khi đi thăm khám vô sinh thì cần phải để ý...

Trước khi đi thăm khám vô sinh thì cần phải để ý gì?

147
0
SHARE
Trước khi đi thăm khám vô sinh thì cần phải lưu ý gì?

Chào bác sỹ ạk. Cháu năm nay 26 tuổi, vợ cháu 20 tuổi, cháu ở Yên Bái Cháu cưới được 1 năm rồi mà vẫn chưa có baby, nay cháu muốn đi kiểm tra nhưng chưa biết trước khi đi cả hai phải chuẩn bị nhũng gì và đi vào thời điểm nào của kỳ kinh cho hợp lý. Với lại bác sĩ tư vấn giùm cháu xem nên đi xét nghiệm viện nào ở hà nội là quá tốt nhất. Cháu xin thực lòng cảm ơn.

Chậm có thai bởi vì nội tiết tố có vấn đề?
Khó có thai bởi vì vòi trứng thông hạn chế?
4 năm tìm con

Chào cháu,

 

Trường hợp vợ chồng sống chung với nhau, quan hệ tình dục đều đặn, không sử dụng phương pháp nánh thai nào mà tại một năm chưa có thai thì việc đầu tiên nghĩ tới là cần phải đi thăm kiểm tra hiếm muộn cả vợ đồng thời chồng. Việc thăm khám cháu nên đến Bệnh viện phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà nội, Bệnh viện Từ dũ hồ chí minh… để được kiểm tra. Cháu hỏi quy trình về việc thăm thăm khám cần chuẩn bị những gì, mình xin được giải đáp như sau:

 

Về phía chồng: Cần kiêng quan hệ ái tình dục và kiêng xuất tinh từ hai – 5 ngày. Đánh giá sơ bộ về sức khỏe sinh sản của nam giới, từ đó có thêm những thăm khám chăm sâu hơn (xét nghiệm nội tiết, tinh dịch đồ) hoặc chữa trị phù hợp ở từng trường học hợp.

 

Về phía vợ: không quan hệ ái tình dục trước khi đi thăm khám, không cách thức sử dụng thuốc nhất là kháng sinh trong thời gian chuẩn bị đi kiểm tra. Kiểm tra lần một đều có vào bất kì thời điểm nào, nhưng tốt hơn là nên để sạch hơn kinh ít nhất từ hai – 3 ngày để có những thăm khám ban đầu như: siêu thanh tử cung- buồng trứng; xét nghiệm phụ khoa loại trừ các trường học hợp viêm nhiễm… Trong những trường hợp bức thiết thầy thuốc sẽ cho lịch hứa cụ thể để thăm thăm khám kiểm tra nội tiết (nếu cần); chụp tử cung vòi trứng…

 

Ngoài ra đều có cả vợ cùng lúc chồng sẽ được xét nghiệm các xét nghiệm căn bản như HIV, viêm gan B (HbsAg); khám công thức máu…

 

Hi vọng đã thiết kế cho vợ chồng em những thông báo căn bản để chuẩn bị thăm xét nghiệm đạt kết quả.

 

Chúc hai em sớm có tin vui!

Hiện chưa có bình luận

Để lại lời bình