Viêm tinh hoàn có biến chứng thành teo tinh hoàn không?

Viêm tinh hoàn có biến chứng thành teo tinh hoàn không?

104
0
SHARE
Viêm tinh hoàn có biến chứng thành teo tinh hoàn không?

Xin chào chương trình, Em có 1 câu hỏi về sức khỏe làm ra xin được giải đáp.

 

Em là nam, năm nay 25 tuổi, em bị đau và cảm giác tinh hoàn của bạn tôi tấy nhức, nóng, chảy sệ nhưng không bị sưng to cách đây hơn 3 tháng, tức tốc sau khi phát hiện thời em đã đi xét nghiệm và được chẩn đoán bị viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn.

 

Bác sĩ có cho em uống thuốc, sau hơn một tháng siêu thanh và kết luận tình ái trạng bệnh viêm tinh hoàn đã ổn định. Bác sĩ dặn em về nhà ăn uống sinh hoạt bình thường, nhưng em thấy vẫn còn hiên tượng đau ở tinh hoàn và các khu xung quanh như háng, mu.

 

Em muốn hỏi trường hợp như em có lo bị biến chứng trong tương lai như teo tinh hoàn hay tái viêm, thậm chí có u hay không? Hiện tại vẫn đau như vậy thì kệ và sinh hoạt thông thường khẳng định không? Rất mong được sự hồi âm từ chương trình. Em xin cảm ơn.

“Viên mất viên còn” liệu đều có vô sinh?
Tinh hoàn lạc chỗ có ảnh hưởng đến “phong độ” đàn ông?
Qua tuổi 20 mà dương vật thì ngắn, tinh hoàn thì nhỏ?

Chào em,

 

Trước tiên, chúc vui mừng em  bởi em đã chữa trị khỏi tình yêu trạng viêm tinh hoàn của bạn sau 1 tháng, việc này rất tốt. Điều khiến em băn khoăn là em vẫn còn bây giờ tượng đau ở tinh hoàn và các khu xung quanh như háng, mu? Và lo lắng rằng tình ái trạng viêm tinh hoàn liệu rằng có tiếp tục diễn cùng lúc tái phát trong tương lai hay không?

 

Không rõ rằng em chứng minh được biết căn do chúng ta bị sưng đau tinh hoàn hay duyên cớ gây viêm tinh hoàn là gì hay không? Do em có những viêm nhiễm cơ quan sinh dục, do quai bị hay chứng bệnh gì khác? Những biểu hiện cấp tính của viêm tinh hoàn thường là cảm giác đau, nóng đỏ cùng lúc sưng tinh hoàn. Nếu được chữa trị kịp lúc thì cũng rất ít khi biến chứng teo tinh hoàn. Nếu em đã thăm kiểm tra được thích luận bình thường thì đừng quá lo lắng.

 

Những biểu hiện nay đau mà em đang đã qua có thể là bởi vì hoạt động trong lúc hồi phục, nên quan tâm hạn chế vận động quá mạnh và lựa chọn quần “nhỏ” phù hợp. Em tất cả bàn luận thêm với bác sĩ chữa trị nhằm lên kế hoạch theo dõi chức năng của tinh hoàn tựa trên các xét nghiệm đo nồng độ hormone và tinh dịch đồ. Thực là 2 chức năng quan yếu của tinh hoàn. Qua thăm thăm khám hay siêu âm, thầy thuốc có thể phát hiện tinh hoàn bị giảm kích thước hay không. Từ đấy em sẽ được các ngang thiệp vừa nêu tại cơ sở nam khoa hay niệu khoa và yên tâm hơn về vấn đề của bạn em nhé!

 

Thân!

Hiện chưa có bình luận

Để lại lời bình