Học cách trở thành Chàng Trai Thú Vị | Phần 1

Học cách trở thành Chàng Trai Thú Vị | Phần 1

93
0
SHARE
Làm tôi trở nên thú vị hơn với 30 phút mỗi ngàyLàm mình trở nên thú vị hơn với 30 phút mỗi ngày

Bạn hay bị chê là “NHẠT”? Bạn ghen tỵ với những anh chàng thu hút nổi bật do anh ta luôn có những cô gái xinh xắn nhất đồng thời những mối quan hệ tuyệt vời nhất? Đứng lúc trước gái đẹp, đầu óc người trống rỗng, người nỗ lực tới vô vọng để trình diễn tôi hấp dẫn. Nhưng đều có mọi thứ bạn nói có thể vẻ ngu ngốc, tầm thường cùng lúc lạnh lùng nhẽo. Sự thật là ngày nay, hàng triệu chàng trai, trong đó có bạn, không biết cách làm cho tôi trở thành thú vị.

OK. Vậy bài viết này là liều thuốc mọi người cần.

Nguồn gốc của Nhạt Nhẽo:Từ nhỏ, mình được lập trình để bước theo một con đường vạch sẵn. Làm theo sở rất thích của Tri kỷ đồng thời hài lòng mọi suy tin rằng xung quanh. Mà chuyện này bản thân nó đã dửng dưng nhẽo rồi.

Đàn ông hấp dẫn giúp những ý kiến của mình được biết đến. Anh ta có trải nghiệm riêng, góc nhìn riêng. Anh ta dám thử những điều phần đông chưa từng thử, giúp những điều phần đông chưa từng làm, cùng lúc bày tỏ quan điểm của bạn một cách cởi mở.

OK. Vậy để mình chỉ cho người vài bí mật để giúp bạn tôi trở nên thú vị. Chúng là những thói quen giản đơn mà mọi người có thể bắt đầu tức thì hôm nay. Sau vài tuần thực hành, tiết kiêm thời gian sẽ tới. Bạn trở thành hấp dẫn. Cô ấy bị thu hút, tới mức phải tự bỏ công tìm hiểu.

Cuối cùng, chẳng còn ai dám nói bạn “NHẠT” nữa.

Thói quen thú vị số 1: Đọc.Nếu bạn không có thói quen đọc, hãy bắt đầu nó lập tức từ bây giờ. Nếu bạn có, bạn khuyên bạn đọc thường xuyên hơn cùng lúc đọc những gì thú vị hơn. Đừng đọc quá nhiều Blog Tâm Sự, báo lá cải, Em+ hay ngôn tình. Hãy tìm cho chúng ta những tác phẩm thực sự.

Văn học:Sau đây là những cái tên quyến rũ cho người bắt đầu: Charles Dicken, Lev Tolstoy, Ernest Hemingway, Cervantes.. Nếu bạn rất kết Người Việt tin dùng hàng Việt, hãy bắt đầu với tuyển tập Nguyễn Công Hoan, Nam Cao, Vũ Trọng Phụng…

Có thể người làm ngáp đồng thời nghĩ rằng điều này chẳng khác gì học lại văn cấp 3. Nhưng không phải tình cờ mà những tác giả này được đưa vào sách giáo khoa cách thức sử dụng cho hàng triệu học sinh. Trong lúc mình còn quá trẻ và khờ ngu để cảm nhận chấm hết vai trò của mỗi tác phẩm.

Làm bạn trở nên thú vị hơn với 15 phút mỗi ngàyLàm bạn tôi trở nên thú vị hơn với 15 phút mỗi ngày Đọc sách “Thật” (Read Non-Fiction):Tôi không nói tới nạn sách giả. Tôi nói về những cuốn sách viết về “Người thật, việc thật”, dạy những bài học có thật. Chúng không phải do tác giả hỏng cấu. Nếu bạn muốn làm cho tôi trở nên thú vị, hãy ưu tiên đọc Non-Fiction.

Hãy tìm hiểu những môn học mới. Đọc sách Tâm lý học, Xã hội học, Thần kinh, Ngôn ngữ học, hay Tán gái học.. Đây không phải tri thức trong lớp bạn bị nhồi nhét, bắt thuộc lòng thời sinh viên. Đúng là những điều thú vị, hấp dẫn mà bạn tôi làm học hỏi và tìm tòi mỗi ngày.

Bạn muốn trở thành người thành công? Cách hay nhất là hiểu thân thể họ. Đọc sách về họ. Học về con đường chinh phục châu Âu hấp dẫn của Napoleon. Về nghệ thuật lãnh đạo của Abraham Lincoln. Về sử dụng quân của Thành Cát Tư Hãn. Hay về khả năng giường chiếu “5 lần một đêm” trong truyền thuyết của vua Minh Mạng nhà Nguyễn…

Đọc hiệu quả:Một lời phàn nàn hay gặp: “Tôi không có đủ giai đoạn để đọc nhiều như vậy”. Không hẳn. Có lẽ bởi vì bạn đọc chưa đủ nhanh. Nếu như 1 cuốn sách 500 trang khiến người e ngại, vậy là bạn đọc quá chậm. Sau đây là những mẹo làm mọi người đẩy nhanh tốc độ đọc, qua đấy giúp cho tôi trở nên thú vị:

Đầu mỗi chương, độc giả lướt toàn bộ nội dung chương đó. Thông thường, mình chỉ đọc 2/3 số từ ngữ tác giả viết ra. Nếu như người thấy nội dung cuốn sách không hấp dẫn, hãy DỪNG LẠI. Nếu như một cuốn sách chỉ có vài chương mọi người cảm thấy thú vị, chỉ cần đọc vài chương đấy là đủ. Nếu bạn thấy 1 tác giả làm mô tả dông dài nhàm chán, hãy đọc lướt thật nhanh tới lúc đặt chân tới 1 chương sách thú vị khác. Dùng ngón tay dưới những dòng mọi người đọc. Điều này khiến bạn tiếp tục thu từ ngữ nhanh hơn.Làm bạn tôi trở nên thú vị hơn với 15 phút mỗi ngàyLàm tôi trở nên thú vị hơn với 15 phút mỗi ngày Lợi ích lâu dài:

Trung bình, 1 cuốn sách mỗi tuần là đích hoàn toàn khả thi với 15 – 30 phút đọc sách mỗi ngày. Khả năng đọc nhanh về lâu dài sẽ là hành trang cực quý giá cho bạn. Nó làm cho người tất cả nói chuyện quyến rũ về mọi lĩnh vực. Làm thân thể bạn trở nên thu hút từ bên trong đúng nghĩa. Và hơn nữa, một bạn đọc nhiều, hiểu rộng sẽ không bao hiện nay hãi hãi sự nghiệp.

Hãy nhớ, nếu mọi người muốn tìm cảm giác thú vị trong phút chốc, hãy đọc ngôn tình, xem hài Trấn Thành, Kem Xôi.. Còn nếu muốn bước lên con đường làm chúng ta trở thành thú vị từ bên trong, tôi khuyên người Đọc Nhiều – Đọc Nhanh – Đọc Chất Lượng.

Hãy bắt đầu giúp bạn trở nên thú vị hơn!

Trước hết, con đường làm chúng ta trở nên thú vị là một quá trình lâu dài. Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn đồng thời kỷ luật. Nhưng tiết kiêm thời gian hoàn toàn tương thích đáng với công sức quăng quật ra.

Mỗi ngày mọi người dành 15 phút đọc 1 chương sách. Thì mỗi tháng bạn sẽ tích thêm hai – 3 quyển sách. Mỗi năm sẽ là 30 quyển, đủ giúp cho cho bạn trở nên “uyên bác” trong lĩnh vực người ưa thích Mỗi tuần mọi người đi 1 địa điểm mới thì mỗi tháng bạn có 4 trải nghiệm chưa từng có trong đời. Con bạn bè sẽ là 1 kho trải nghiệm làm tròn mắt bất cứ cô gái nào.

Đọc thêm: Hãy đổi thay cuộc sống nhàm chán của người ngay thức thì từ bây giờ!

Những bài viết đến trong series bạn sẽ đề cập tới 2 bí hiểm còn lại. Chúng giúp người trở nên 1 “Nhà Phê Bình nghệ thuật” kiêm “Người Kể Chuyện Hấp Dẫn“. Từ từ, mọi thứ rồi sẽ đến.

Nhưng tức khắc bây giờ, hãy cầm lấy cuốn sách, chọn một căn phòng yên tĩnh, tự thưởng cho bạn tôi một ly nước chanh. Và bắt đầu Hành Trình Thú Vị của riêng mình. Tôi Sống luôn bên cạnh cùng bạn. Hãy kể cho chúng tôi nghe những thử thách bạn quá khứ trên đường đi!

Chào thân ái đồng thời quyết thắng.

Phong Le.

Hiện chưa có bình luận

Để lại lời bình