“Bóc phốt” 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới

“Bóc phốt” 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới

125
0
SHARE
Phù thủy Photoshop bóc phốt sự thực đằng sau những tấm ảnh kỳ quan thế giới lung linh Giải thưởng nhiếp ảnh danh giá bị “bóc phốt” vì photoshop dở ẹc

Mặc dù được lan truyền chóng mặt tại mạng xã hội cùng lúc gây ấn tượng mạnh mẽ với bạn sử dụng mạng ở toàn thế giới, thế nhưng, câu chuyện phía sau các bức ảnh nổi tiếng không hoàn toàn đúng với những gì được kể ban đầu.

1. Rắn 7 đầu

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 1.

Bức ảnh về chú rắn 7 đầu từng được lan truyền chóng mặt ở mạng xã hội với dòng chú giải “Chúa phù hộ cho chúng ta. Chú rắn này được tìm thấy ở vùng núi Honduras…”. Tuy nhiên, ở thực tế, bức ảnh này đã được photoshop từ bức ảnh gốc về chú rắn một đầu hoàn toàn bình thường.

2. Tổng thống Nga Putin cưỡi gấu

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 2.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng nổi tiếng với bức ảnh cởi trần, cưỡi ngựa trong kỳ nghỉ ở đô thị Kyzyl, miền Nam Siberia vào năm 2009.

Bức ảnh trong giai đoạn nhanh nhất, được lan truyền khắp mạng xã hội, đến nỗi, 1 bức ảnh chế đã được ra đời: Trong đó, ông Putin còn dũng mãnh cưỡi cả 1 chú gấu dũng mãnh.

3. Mực ống khổng lồ

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 3.

Hình ảnh gây chấn động thế giới khi được giới thiệu con mực dài đến 49m.

Hình ảnh con mực khổng lồ có độ dài gần 49m xuất hiện nay ở bờ biển Tây Ban Nha từng làm chấn động cả thế giới. Vậy nhưng, đấy chỉ là 1 sản phẩm của photoshop. Con mực khổng lồ đấy bản chất chỉ có độ dài 9m và khối lượng khoảng 180kg dạt vào bờ biển Tây Ban Nha hôm 1/10/2013.

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 4.

Hình ảnh chú mực ống đã được phóng đại.

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 5.

Sau đó, ghép với quang cảnh xung quanh, là hình ảnh được chụp trên bờ biển Chile năm 2011.

4. Dòng sông thần tiên

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 6.

Bức ảnh dòng sông xanh ngắt với rặng cây tím ngắt hai bên từng khiến bao người rung động. Bức ảnh được cho là chụp trên đảo Skye, Scotland. Vậy nhưng, thực chất đấy là bức ảnh về dòng sông Shotover ở New Zealand và đã được chỉnh sửa màu dung nhan để thêm phần lung linh.

5. Chú rắn bảy sắc đẹp cầu vồng

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 7.

Dường như nhiều người có niềm đam mê… photoshop rắn. Vậy nên, từ một chú rắn trắng trẻo, bạn ta lại mất công chỉnh sửa cho chú ta trở thành thật sặc sỡ.

6. Thành phố tình ái yêu Venice đóng băng

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 8.

Thành phố Venice đóng băng?

Bức ảnh các con kênh ở Venice đóng băng từng khiến không ít bạn xôn xao. Vậy nhưng, tại thực tế, đó là sản phẩm photoshop của nghệ sĩ bạn Đức, Robert Johns. Ông đã đem tới bộ ảnh giả tưởng độc đáo, phác họa hình ảnh mô phỏng tỉnh thành Venice xinh xắn xinh xắn sẽ ra sao khi Grand Canal – mạch giao thông không ai khác của thành thị đóng băng.

Để thực bây giờ bộ ảnh này, Robert đã liên kết các hình ảnh trong bộ sưu tập Venice Piazza San Marco của nhiếp ảnh gia Luis Manuel Osorio Fernando, lồng ghép với các hình ảnh chụp hồ Bakail (Nga) của Daniel Kordan.

Trên thực tế, các con kênh ở Venice rất hiếm khi đóng băng. Hiện tượng này mới được đánh dấu vào năm 2012 cùng lúc trước đấy là vào năm 1929.

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 9.

Nghệ sĩ Robert Johns đã tin dùng thủ thuật photoshop để biến Venice thành đô thị đóng băng.

7. Pha tắc đường dài nhất thế giới

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 10.

Bức ảnh đã qua chỉnh sửa.

Bức ảnh tại được giới thiệu là chụp ở tuyến đường cao tốc 110 ở Trung Quốc. Vậy nhưng, bức ảnh gốc thực ra được chụp ở tuyến đường I-405, miền Bắc Los Angeles, California, Mỹ cùng lúc như người đều có thấy, dòng xe trên đường khi đấy thì không phải là quá đông.

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 11.

Và bức ảnh gốc.

8. Anh trai ủ ấp chặt em gái trong trận địa chấn Nepal

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 12.

Vào tháng 4/2015, trong trận động đất ở Nepal, bức ảnh anh trai ôm ấp chặt em gái đã được giới thiệu chóng mặt trên mạng xã hội cùng lúc lấy đi nước mắt của khá nhiều người sử dụng mạng.

Vậy nhưng, trên thực tế, bức ảnh này bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam Na Sơn chụp. Theo bày tỏ của nhiếp ảnh gia Na Sơn, anh đã chụp lại bức ảnh này trên tỉnh Hà Giang, Việt Nam vào năm 2007.

Bé trai trong bức ảnh đang ấp ôm chặt em gái do sự xuất hiện của người lạ, chứ không phải giữa đống đổ nát của trận động đất như được chia sẻ.

9. Cậu bé ngủ giữa hai nấm mồ của thân phụ mẹ

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 13.

Vào năm 2014, bức ảnh “Cậu bé người Syria” nằm ngủ giữa 2 nấm mồ của phụ thân mẹ đã gây chấn động mạng xã hội. Vậy nhưng, tại thực tế, bức ảnh đó nằm trong 1 dự án nghệ thuật nâng cao nhận thức trên Ả Rập Saudi. Ngoài đời, cậu bé trong bức ảnh có 1 cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 14.

Cậu bé trong bức ảnh thực ra là 1 mọi người mẫu.

Hiện chưa có bình luận

Để lại lời bình