“Dỗ” người yêu không uống thuốc để có bầu rồi sẽ cưới,...

“Dỗ” người yêu không uống thuốc để có bầu rồi sẽ cưới, nhưng cuối cùng lại chối quăng quật khiến cô gái giúp cho mẹ đơn thân

160
0
SHARE
Câu chuyện đáng suy ngẫm: Người quá tốt đôi khi chỉ là “cô gái ăn bún đậu bàn kế bên” Chàng trai “đăng đàn” tố mọi người gái cũ phản bội, nợ tiền lâu nhưng không chịu trả Thanh niên bị tố giả “công tử” để cặp kè đồng thời lợi dụng bạn gái: Khoe ảnh đi BMW nhưng vay tiền không trả

Dỗ ngọt người yêu đừng uống thuốc, có bầu rồi sẽ cưới nhưng cuối cùng lại bỏ của chạy lấy người, để cô gái phải làm cho mẹ độc thân – đây chính là nội dung câu chuyện đang gây xôn xao ở mạng xã hội.

“Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu…” nhưng tới lúc yêu lâu rồi chia tay, nghe đâu mọi thứ không còn xinh xắn như vậy nữa. Thời gian vừa qua, tại Facebook thường xuyên xuất hiện giờ những bài viết nói xấu thậm chí là “vạch mặt” mọi người yêu cũ khiến cư dân mạng xôn xao.

Bài viết vừa được đăng tải tại trang cá nhân của một cô gái có tên N.T.T cũng là 1 bài viết như vậy, có khác chăng, cô không phải nhân vật chính, mà chỉ là một bạn đứng ngoài kể giúp, có lẽ do vậy, câu chuyện được đón nhận 1 cách nhẹ nhàng hơn, tuy vậy nó cũng đã khiến mọi người đọc phải trằn trọc rất nhiều.

Dỗ mọi người yêu không uống thuốc để có bầu rồi sẽ cưới, nhưng cuối cùng lại chối vứt khiến cô gái giúp cho mẹ độc thân - Ảnh 1.

Bài post được đăng ở Facebook của một cô gái có tên N.T.T

Theo N.T,T thì 2 nhân vật chính trong câu chuyện cũng đã từng có một mối tình ái đẹp, 5 năm quen nhau, không quá xa lạ mà thức yêu nhau nửa năm. Hai người đã từng thề hẹn rất nhiều, cô gái trong câu chuyện thậm chí còn sẵn sàng từ bỏ việc du học để được ở nhà với mọi người yêu. Nhưng đời không như là mơ, ái tình không như là thơ, đều có mọi thứ sụp đổ sau lời hứa hẹn có bầu đi rồi cưới của chàng trai, để rồi khi cô gái thực sự mang trong bạn kết tinh tình yêu của 2 người, câu đáp cô nhận về lại là: “Muốn giữ thì hiện em làm mẹ đơn thân đi, chứ không cưới hỏi được đâu.”

Dỗ mọi người yêu không uống thuốc để có bầu rồi sẽ cưới, nhưng cuối cùng lại chối vứt khiến cô gái giúp cho mẹ đơn thân - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình cuộc hội thoại được cho là của hai nhân vật chính.

Dỗ bạn yêu không uống thuốc để có bầu rồi sẽ cưới, nhưng cuối cùng lại chối quăng quật khiến cô gái giúp cho mẹ đơn thân - Ảnh 3.

Qua những tấm ảnh chụp màn hình được cho là cuộc nói chuyện giữa chàng trai cùng lúc cô gái, có thể thấy, trước khi đó, chàng trai tỏ tường ra mình là một người biến mất sức có trách nhiệm, anh ta ngăn người yêu uống thuốc vì vì “Uống vào hại bạn em… Để thế có bầu mà cưới đi…”. Khi cô gái băn khoăn chàng trai còn chưa có sự nghiệp gì thì cưới sao, cưới về thì khổ cả hai, chàng trai đã hẹn hẹn: “Nếu yêu em được, anh sẽ tìm đủ cách để kiếm ra tiền nuôi em. Anh sẽ đi làm mọi việc để có tiền. Cưới em về, anh đi làm việc gì ra tiền anh cũng làm hết. Chỉ cần anh còn tay còn chân là anh đi làm kiếm tiền để được ở với em.”

Thử hỏi xem có cô gái nào cầm lòng nổi trước kia những lời thực bụng như thế, nhất là khi đó là người chúng ta yêu, cuối cùng cô nghe lời bạn yêu: “Thả đi, đừng uống thuốc nữa.” Rồi cô “dính” thật, những tưởng một mai sẽ có một đám cưới như mơ cho 2 con người yêu nhau, nhưng không, tới bây giờ đây, chàng trai mới vỡ lở gương mặt thật.

Dỗ người yêu không uống thuốc để có bầu rồi sẽ cưới, nhưng cuối cùng lại chối quăng quật khiến cô gái giúp cho mẹ đơn thân - Ảnh 4.
Dỗ mọi người yêu không uống thuốc để có bầu rồi sẽ cưới, nhưng cuối cùng lại chối bỏ khiến cô gái làm mẹ độc thân - Ảnh 5.
Dỗ người yêu không uống thuốc để có bầu rồi sẽ cưới, nhưng cuối cùng lại chối vứt khiến cô gái giúp cho mẹ đơn thân - Ảnh 6.

Không như lời hứa hẹn trước kia đó, chàng trai “phủi tay” đề nghị cô gái “Muốn giữ thì hiện giờ em làm cho mẹ đơn thân đi, anh làm được gì thì anh giúp, chứ hiện cưới hỏi không được.” Khi bị cô gái trách móc anh lật mặt nhanh quá, từng yêu nhau như thế mà bây giờ anh lại vô bổn phận tới vậy, ngày xưa anh bảo cô đừng uống thuốc, rồi giờ là bắt cô phá, ép cô làm mẹ đơn thân. Chàng trai vô tâm biện minh hiện giờ còn tuổi ăn tuổi học không cưới được cùng lúc rồi chối bay chối biến, anh chàng không ngại lôi cả mẹ bạn tôi ra: “Đúng là lúc đấy anh tưởng rằng vậy như hiện nhà anh không chấp nhận thì anh phải giúp cho sao? Giữa em đồng thời mẹ anh, anh phải chọn một trong hai. Chọn em thì mất mẹ, chọn mẹ thì rời xa em. Anh có còn biết chọn cách nào khác là chọn mẹ anh đâu…”

Vậy là câu chuyện đã chẳng có 1 cái “happy-ending”, dĩ nhiên là 2 bạn chia tay sau đó, còn cô gái thì quyết định giữ lại đứa bé bởi vì thương đứa con tội nghiệp, cũng như lương lậu tâm cô không cho phép. Thế nhưng, có lẽ ông trời còn thương cô gái mạnh mẽ này, khi cô vẫn còn những người thân thương là thân nhân luôn ở bên. Sau khi kể cho gia đình, mẹ cô không nói gì, cũng không trách mắng cô, chỉ nhắc cô đừng lo nghĩ nhiều, quan tâm gìn giữ sức khỏe rồi còn nghĩ cho đứa bé.

Bên cạnh đó, mẹ cô cũng tìm gặp mẹ của chàng trai để nói chuyện một cách rõ ràng, không phải bởi vì lấy lại sự công bằng cho con gái mà chỉ giản đơn là giải quyết cho ngưng khoát để tương lai hai nhà không còn liên lụy gì tới nhau. Bản thân cô cũng đã nhắn tin cho chàng trai hy vọng mọi việc kết thúc ở đây, cô mong chàng trai đồng thời thân nhân anh đừng tới nhận con cháu, cô chỉ muốn con tôi được sinh ra đồng thời lớn lên trong yên bình, dù cô có phải giúp cho 1 bà mẹ đơn thân.

Dỗ người yêu không uống thuốc để có bầu rồi sẽ cưới, nhưng cuối cùng lại chối bỏ khiến cô gái làm cho mẹ đơn thân - Ảnh 7.
Dỗ bạn yêu không uống thuốc để có bầu rồi sẽ cưới, nhưng cuối cùng lại chối vứt khiến cô gái giúp mẹ độc thân - Ảnh 8.
Dỗ người yêu không uống thuốc để có bầu rồi sẽ cưới, nhưng cuối cùng lại chối quăng quật khiến cô gái làm cho mẹ độc thân - Ảnh 9.

Sau khi được đăng tải, status của N.T.T đã chỉ trong thời điểm ngắn nhất, nhận được sự chú ý với hàng nghìn lượt like, share, khá nhiều người đã vào để lại bình luận khích lệ cùng lúc an ủi cô gái trong câu chuyện, cũng như cảm khái đồng thời chỉ trích chàng thanh niên: “Những kẻ biết giữ lời hứa thì sẽ không bao giờ hứa, do họ sẽ tin dùng hành động để chứng minh. Dù sao thì cũng ủng hộ cô gái tại đây, bởi vì do đây là 1 mọi người con gái cứng rắn, dám vượt qua…”, “Cố lên cô gái ơi. Đừng bao giờ rơi nước mắt em nhé. Hãy vững vàng lên. Vì con và bởi không xa lạ mà em nữa. Chị tin em sẽ vượt qua hết!”, “Trên đời này chẳng tin được ai khác ngoài bản thân cùng lúc thân nhân cả!”…

Dỗ người yêu không uống thuốc để có bầu rồi sẽ cưới, nhưng cuối cùng lại chối bỏ khiến cô gái làm cho mẹ độc thân - Ảnh 10.

Cô gái trong câu việc này chỉ là một trong các biết bao trường hợp  vì “nhẹ dạ cả tin” mà rước khổ vào người ở ngoài kia thôi. Và chàng trai trong câu chuyện cũng chỉ là một thí dụ tiêu biểu cho một số bạn đàn ông dám làm không dám nhận, không hề tin rằng cho những gì bạn con gái sẽ phải chịu đựng sau đó, họ sẵn sàng chối bỏ trách nhiệm, dù đấy là mọi người họ đã từng thề thốt yêu đương, che chở.

Còn bạn, mọi người nghĩ rằng sao về câu chuyện này?

Hiện chưa có bình luận

Để lại lời bình